Từ đầu năm 2019, thị trường BĐS ở TPHCM luôn trong tình trạng im ắng, khan hiếm nguồn cung do các quỹ đất bị siết chặt, thì Long An lại âm thầm tận dụng cơ hội để chiếm sóng.

Các công ty, tập đoàn BĐS lớn tại Long An đang triển khai nhiều dự án với nhiều quy mô khác nhau, góp phần thúc đẩy dân cư về dây sinh sống, giãn dân từ khu vực TP.HCM sang các huyện giáp ranh như Đức Hòa, Bến Lức, Cần Giuộc đã diễn ra khá mạnh mẽ. Trong đó, Bến Lức là một trong những nơi tập trung nhiều khu chế xuất và các khu công nghiệp lớn đang hoạt động. Điều này chứng minh cho sức hút đầu tư tại khu vực này là vô cùng lớn, cũng như nhu cầu nhà ở cho người dân ở khu vực này còn thiếu, tạo nên lực hút đầu tư cho các nhà đầu tư BĐS.

So với các địa phương giáp ranh với TP.HCM như thị trường Bình Dương, thị trường BĐS Đồng Nai thì thị trường bất động sản tại Long An đi sau, nhưng đang trở thành tâm điểm nhận được sự chú ý đặc biệt nhờ lợi thế giá còn “mềm”, chính sách phát triển hạ tầng ngày càng đồng bộ.

Thị trường bất động sản Bến Lức - Long An
Thị trường bất động sản Bến Lức – Long An

Cụ thể, theo đề án Quy hoạch vùng TP.HCM, 3 huyện Cần Giuộc, Bến Lức, Đức Hòa trong tương lai sẽ là đô thị vệ tinh của TP.HCM. Bắt nhịp với quy hoạch từ TP. HCM, Long An cũng đưa ra nhiều hướng quy hoạch tiệm cận để thúc đẩy kinh tế, đô thị và bất động sản địa phương.

UBND tỉnh Long An vừa có quyết định về việc phê duyệt Chương trình phát triển đô thị Đức Hòa giai đoạn 2018– 2022, mục tiêu đưa huyện Bến Lức đạt tiêu chí đô thị loại II trước năm 2020.

Cụ thể, mục tiêu phát triển huyện Bến Lức là huy động mọi nguồn lực để đầu tư xây dựng phát triển đô thị, nhằm đáp ứng mục tiêu nâng cấp đô thị theo lộ trình sau: Năm 2017 Bến Lức đạt tiêu chí đô thị loại III; Năm 2020 – 2022 đưa Bến Lức tiêu chí đô thị loại II.

Qua đó đảm bảo nâng cao chất lượng cuộc sống dân cư, không gian kiến trúc cảnh quan đô thị phát triển theo hướng văn minh, hiện đại, bền vững.

Xác định danh mục lộ trình triển khai xây dựng các khu vực phát triển đô thị bao gồm: Các khu vực phát triển đô thị mới; khu vực phát triển đô thị mở rộng, khu vực cải tạo, bảo tồn, tái thiết đô thị; khu vực có chức năng chuyên biệt cho từng giai đoạn 5 năm và ưu tiên giai đoạn đầu phù hợp với các giai đoạn của quy hoạch chung đô thị đã được phê duyệt.

Một số tiêu chí huyện Bến Lức phải phấn đấu đạt được trước năm 2020 bao gồm: Mức tăng trưởng kinh tế trung bình 3 năm gần nhất phải trên 16,2%, tỷ lệ hộ nghèo thấp hơn 0,25% trên tổng quy mô dân số toàn Long An…

Bản đồ quy hoạch huyện Bến Lức - Long An năm 2018
Bản đồ quy hoạch huyện Bến Lức – Long An năm 2018

Với vị thế là vệ tinh TP.HCM và kết nối với nhiều tuyến đường vào khu Nam Sài Gòn, khu Đông Sài Gòn, đồng thời là vị trí trung tâm của Long An, Bến Lức đang thu hút rất nhiều nhà đầu tư trong đó có những chủ đầu tư là tập đoàn lớn. Dự kiến, năm 2020 Vin Group sẽ đầu tư dự án khu đô thị với diện tích 900 ha cùng đường Động lực kết nối với Quốc Lộ 22 rộng 8 làn xe sẽ đưa vùng phía Bắc huyện phát triển nhanh và mạnh. Có thể thấy, bất động sản tại Long An đang chứng tỏ sức hút của một thị trường phát triển bền vững, với những giá trị gia tăng không ngừng trong tương lai.

Thị trường bất động sản Long An, cụ thể là Bến Lức đang có sự chuyển mình và phân hóa mạnh mẽ. Các dự án được gắn kết với hạ tầng, tiến độ dự án, tạo nên sức hấp dẫn của sản phẩm. Khách hàng cũng khắt khe trong việc quyết định mua sản phẩm, nên chủ đầu tư cũng phải trau chuốt hơn. Các dự án có vị trí đẹp và không gian sống chất lượng, tiện ích toàn diện luôn trở thành tâm điểm của thị trường và thu hút nhà đầu tư cũng như người mua ở mà chú trọng về môi trường sống.

GỌI NGAY HOTLINE: 0981548779

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here